สมุนไพรแก้จนแก้โรค

Home ฟอรั่ม การแพทย์-สาธารณสุข สมุนไพรแก้จนแก้โรค

กำลังดู 2 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 2 (ของทั้งหมด 2)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #239
  Phakphum PisutiwongPhakphum Pisutiwong
  Participant

  สวัสดีครับ

  ขออนุญาตแนะนำตัวผมนายภาคภูมิ พิสุทธิวงษ์ อาชีพแพทย์แผนจีน ปัจจุบันผมสนใจงานด้านการเมืองตั้งใจอยากจะพัฒนาแพทย์ทางเลือกในประเทศไทยให้เติบโต จนผมมาเจอกลุ่มแคร์นี้เลยอยากจะขอมีส่วนร่วมในการแชร์ไอเดียที่ผมอยากส่งเสริมซึ่งเกี่ยวกับสุขภาพและการเกษตร ในยุคที่โลกกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุนี้และมีโควิดมาเป็นตัวเร่ง ผมเห็นด้วยอย่างยิ่งว่าเราต้องปรับกลยุทธ์ใหม่ทั้งหมด ซึ่งหากทำได้จริงจะส่งเสริมทั้งให้ไทยเราเป็นฮับด้านการแพทย์ ฮับด้านเกษตร และฮับด้านอุตสาหกรรมครับ
  .
  ด้วยความตั้งใจของผมที่อยากจะผลักดันให้แพทย์ทางเลือกมีบทบาทในการดูแลรักษาสุขภาพของคนไทย ลดการใช้ยาเคมี และลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน นอกจากด้านหัตถการ ก็ยังมีด้านยาสมุนไพรซึ่งจะทำให้ภาคเกษตรและภาคสาธารณสุขของประเทศเราแข็งแกร่งขึ้นมา
  .
  เชื่อไหมครับว่าอุตสาหกรรมสมุนไพรที่ประเทศจีนมีมูลค่ามากกว่าพันล้านดอลลาร์สหรัฐ รัฐบาลมีการสนับสนุนให้โรงพยาบาลทั่วประเทศใช้ยาสมุนไพรควบคู่ไปกับยาแผนปัจจุบัน ให้งบตั้งโรงงานแปรรูปและส่งออกขายทั่วโลก
  .
  ประเทศไทยเรามีเกษตรกรเป็นคนส่วนมากของประเทศ ทำไม่เราไม่ส่งเสริมให้พวกเขาปลูกพืชสมุนไพร ทดแทนการปลูกอ้อยหรือข้าวโพดเพื่อลดการเผาหลังฤดูเก็บเกี่ยว จากนั้นภาครัฐหาช่องทางจัดจำหน่าย ตั้งโรงงานแปรรูป ส่งออก และแก้กฏหมายบางฉบับเพื่อเปิดทางให้ใช้ได้ในโรงพยาบาล ซึ่งยังสามารถทำควบคู่ไปกับการทำวิจัยสมุนไพรในการรักษาโรคได้อีกด้วย
  .
  ในรูปผมยกตัวอย่างสมุนไพรไทย-จีนง่ายๆใกล้ตัว ที่สามารถปลูกหรือผลิตในบ้านเราได้ แค่ภาครัฐต้องส่งเสริมและให้ความรู้แก่เกษตรกร พร้อมเปิดโอกาสให้แพทย์ทางเลือกเข้ามามีบทบาทเพิ่มขึ้นบ้างเท่านั้นเอง
  สามารถเข้ามาดูได้ตามลิ้งค์นี้ครับ สมุนไพรแก้จนแก้โรค

  ภาคภูมิ พิสุทธิวงษ์

  Ref.
  1.เพจส่วนตัว
  2.ข่าว1
  3.ข่าว2

  #244
  Phakphum PisutiwongPhakphum Pisutiwong
  Participant

  ขออภัยลิ้งค์รูปไม่ขึ้น ขออนุญาตแก้ไขเพิ่ม
  รูปสมุนไพรแก้จนแก้โรค

กำลังดู 2 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 2 (ของทั้งหมด 2)
 • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อตอบกลับกระทู้นี้